เลือก Smart Watch อย่างไรช่วยพัฒนาการวิ่ง

เลือก Smart Watch อย่างไรช่วยพัฒนาการวิ่ง

เมื่อเราเริ่มวิ่งมาได้สักพัก หรือ ก้าวมาถึงจุดจุดหนึ่งที่เราเริ่มอินกับการวิ่งแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่เราจะอยากจะเสาะหาอุปกรณ์ต่าง มาเติมเต็มให้กับการวิ่ง เพื่อให้การวิ่งของเราเกิดการพัฒนา ซึ่งอีกหนึ่ง Item ที่ผู้คนในปัจจุบันให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากก็คือ Smart Watch ซึ่งแน่นอนว่าเราต่างรู้ดีว่า Smart Watch ในทุกวันนี้สามารถรองรับไลฟ์สไตล์ของคนที่ชอบวิ่งชอบออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเราต้องเลือกซื้อ Smart Watch สักเรือนเพื่อเอามาพัฒนาการวิ่งของเรา เราควรต้องเลือกแบบไหนดีล่ะ Smart Watch ทุกเรือนจะเหมือนกันหมดเลยเหรอ? … ซึ่งจริง แล้ว Smart Watch แต่ละรุ่นก็ต่างมีจุดเด่นที่ต่างกันออกไปทั้งในเรื่องของฟังก์ชันและราคา

ความต้องการ

หากเพื่อน นักวิ่งยังไม่รู้ว่าการเลือกซื้อ Smart Watch สักเรือนต้องเลือกยังไง ก่อนอื่นเลยแนะนำว่าให้ดูที่ความต้องการของเราก่อนครับ หากเพื่อน ต้องการเพียงแค่ฟังก์ชันเบื้องต้นอย่างการจับระยะทางวัดก้าวเดินต่าง จริง แล้วฟังก์ชันพวกนี้ก็มีอยู่ใน Application ของ Smart Phone อยู่แล้วล่ะครับ แต่หากเพื่อน ต้องการเพิ่มความสะดวกสบายไม่ต้องพกโทรศัพท์ไปวิ่งด้วย หรือ จริงจังในการเก็บสถิติที่มีความละเอียดสูง เก็บทุกสถิติการก้าวทุกจังหวะการเต้นของหัวใจ เตือนทุกกิจกรรมตั้งแต่ตื่นไปจนหลับในแต่ละวัน หรือละเอียดขนาดวัดค่า VO2max ได้ และมีหลักสูตรการออกกำลังกายให้เราเลือกฝึก หากต้องการความจริงจังขนาดนี้การมองมาที่ Smart Watch ก็ถือว่ามาถูกทางแล้วล่ะครับ

ฟังก์ชันหลากหลายคุ้มค่า

เมื่อเราเช็กความต้องการของเราแล้วหากเรามั่นใจว่าเราอยู่ในโหมดจริงจังรันเนอร์แล้วล่ะก็ ต่อมาเรามาดูกันต่อในเรื่องของการเลือกซื้อ Smart Watch กันครับ จริง แล้วการเลือกซื้อ Smart Watch สักเรือนไม่ได้ยุ่งยากอะไรขนาดนั้น เพียงแต่หากเราจะเลือกซื้อ Smart Watch สักเรือนแล้ว นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยถูกใจอยากให้ดูที่ความหลากหลายและความคุ้มค่าครับ ให้เพื่อน ลองดู Smart Watch ที่สามารถตอบโจทย์การออกกำลังกายของเราได้ค่อนข้างกว้างไม่เพียงแต่การวิ่งเท่านั้น เช่น การรองรับการเดินการวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ ปีนเขา เป็นต้น และสามารถเก็บค่าสถิติต่าง ตั้งแต่เบสิกอย่างการเก็บจำนวนก้าวเดิน ระยะทาง ความเร็ว พลังงานกิโลแคลอรี ไปจนถึงขั้นสูงอย่างการเก็บค่า HR หรือ VO2max หรือมีฟังก์ชันหลักสูตรการวิ่งต่าง ให้เราได้มีแนวทางการฝึกซ้อมที่ชัดเจนยิ่งขึ้น และนอกจากนี้หากเพื่อน ดูเรื่องแบตเตอร์รีเผื่อไว้ก็ได้ครับ เผื่อว่าในอนาคตเราก้าวขึ้นไปวิ่งระยะไกลไม่ว่าจะเป็น Full หรือวิ่ง Trail หาก Smart Watch แบตไม่อึดชาร์จมาไม่เต็มมีลุ้นหมดกลางทางแน่นอน สุดท้ายสำหรับใครที่เป็นคนรักเสียงเพลงชอบฟังเพลงระหว่างวิ่งก็แนะนำว่าให้เลือก Smart Watch ที่สามารถฟังเพลงได้ครับ ไม่ว่าจะเป็นการฟังผ่าน Music Streaming หรือลงเพลงใน Smart Watch หาก Smart Watch ที่เราเลือกซื้อสามารถทำได้ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าใช้ได้แล้วล่ะครับ

และสำหรับวันนี้หากถามถึง Smart Watch ที่สามารถตอบโจทย์ได้อย่างที่พูดไปข้างต้นแล้วล่ะก็ แอดขอแนะนำเป็นตัวนี้ครับ “HUAWEI Watch GT 2” Smart Watch ที่สามารถตอบโจทย์การวิ่งได้แบบหลากหลายมาก ซึ่งทำได้มากกว่าทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นเลยล่ะ ต้องบอกว่า HUAWEI เขาจัดฟังก์ชันมาให้แน่นจริง สามารถรองรับการออกกำลังกายถึง 15 รูปแบบ มีหลักสูตรการวิ่งถึง 13 หลักสูตร และที่พิเศษมาก ที่สามารถวัดค่า HR ของเราขณะว่ายน้ำได้ และหากเพื่อน อยากจะตั้งค่า หรือ ดูสถิติการออกกำลังกายของเราจาก Smart Phone ก็สามารถทำได้เพราะว่า HUAWEI Watch GT 2 สามารถซิงค์กับ Smart Phone ได้ด้วย Application HUAWEI Health เพื่อน สามารถตั้งค่ารายละเอียดของ Smart Watch ได้แบบง่าย เลยล่ะ

ในส่วนของแบตเตอรี่สามารถอยู่ได้นานถึง 14 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ถ้าเป็นโหมดระบุตำแหน่ง (GPS กับ Glonass) สามารถอยู่ได้นานสุด 30 ชั่วโมงเลยล่ะครับ แบตอึดขนาดนี้ไม่มีหมดกลางทางแน่นอน เพื่อน อาจจะคิดว่าฟังก์ชันจัดเต็มขนาดนี้ราคาของ “HUAWEI Watch GT 2” จะต้องแพงมากแน่ ซึ่งต้องบอกว่า ฟังก์ชันที่เขาให้มากับราคานั้นค่าอนข้างสวนทางกันมาก เพราะ HUAWEI Watch GT 2 ขนาด 46 mm. มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียง 6,490 บาทเท่านั้น ราคาถือว่าเบามาก นะครับ หากเพื่อน สนใจอยากเป็นเจ้าของสามารถไปหาซื้อกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายได้เลย

Check Also

ถอดรหัส เคล็ด (ไม่) ลับ การฝึกวิ่งของชาว “เคนย่า”

หากพูดถึงชนชาติที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วระดับโลกแล้ว จะไม่พูดถึงชาว ‘เคนย่า’ คงจะไม่ได้ เพราะว่านักวิ่งระดับโลกหลาย ๆ คนก็เป็นชาวเคนย่าด้วยกันทั้งนั้น เพื่อน ๆ สงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมชาวเคนย่าถึงสามารถวิ่งได้เร็วนัก.. อาจเป็นเพราะชาวเคนย่านั้นมีข้อเท้าและน่องที่เล็กกว่าปกติ หรือเพราะมีค่า Body Mass Index …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *