HUAWEI Band 4 ตัวเลือกที่นักวิ่งไม่ควรมองข้าม

HUAWEI Band 4 ตัวเลือกที่นักวิ่งไม่ควรมองข้าม

ในปัจจุบันนั้นมีอุปกรณ์มากมายที่ทำออกมารองรับความต้องการของเหล่านักวิ่ง และอีกหนึ่ง Gadget ที่นักวิ่งมือใหม่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นก็คือ Smart Band ครับ

Smart Band หรือจะเรียกแบบบ้าน ว่าสายรัดข้อมืออัจฉริยะก็ได้นะ หากพูดถึงคุณสมบัติแล้วก็คงต้องบอกว่า Smart Band จะทำหน้าที่คล้าย หรือ เกือบที่จะเหมือนกับ Smart Watch เลยล่ะ ส่วนจุดที่ต่างกันระหว่าง Smart Band กับ Smart Watch ก็คงจะเป็นเพียงเรื่องของฟังก์ชันหรือลูกเล่นต่าง ที่ Smart Band อาจจะไม่ลึกซึ้ง หรือ ละเอียดเท่ากับ Smart Watch แต่ก็ยังคงไว้ด้วยฟังก์ชันที่สามารถรองรับการออกกำลังกายได้อยู่ และนอกจากฟังก์ชันที่ถูกลดทอนไปแล้วซิ่งที่ถูกลดลงไปด้วยนั่นก็คือ ราคา ครับ Smart Band จะมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยาซึ่งแอดมองว่าเหมาะกับคนที่กำลังมองหาอยากจะเริ่มใช้ Gadget มาช่วยในเรื่องวิ่งของตัว เจ้า Smart Band ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยครับ และวันนี้แอดจะมาแนะนำ Smart Band ที่มีราคาย่อมเยาแต่สามารถรองรับการออกกำลังกายได้แบบหลากหลายเลยนั่นก็คือ HUAWEI Band 4 บอกเลยว่าราคาเบามากจ่ายไม่ถึงพัน!

สำหรับ HUAWEI Band 4 เป็น Smart Band รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง HUAWEI เพิ่งปล่อยออกมา ซึ่งแน่นอนว่าฟังก์ชันเด่นของเจ้า HUAWEI Band 4 คงไม่ได้มีเพียงแต่การเช็กวันเวลาแต่เพียงเท่านั้นแต่ HUAWEI ให้ฟังก์ชันมารองรับการออกกำลังกายที่ค่อนข้างหลากหลายเลยล่ะครับ พูดแล้วเรามาดูจุดเด่นของ HUAWEI Band 4 ที่มีประโยชน์ต่อนักวิ่งกัน

มาเริ่มกันที่โหมดการออกกำลังกายก่อนเลยแล้วกันครับ โหมดการออกกำลังกายของ HUAWEI Band 4 มีมาให้ถึง 9 แบบได้แก่ 1.วิ่งกลางแจ้ง 2.วิ่งในร่ม 3.เดินกลางแจ้ง 4.เดินในร่ม 5.จักรยานกลางแจ้ง 6.จักรยานในร่ม 7.เครื่องเดินวงรี 8.เครื่องกรรเชียงบก และ 9.อื่น ซึ่งในโหมดต่าง ยกตัวอย่างเช่นโหมดวิ่งกลางแจ้งแล้วกันครับ เพื่อน สามารถกำหนดการออกกำลังกายของตัวเองได้เลยว่าต้องการวิ่งไกลแค่ไหน ระยะเวลาเท่าไหร่ ต้องการเผาผลาญแคลอรีแค่ไหน ทั้งหมดนี้เราสามารถเลือกตั้งค่าเองได้หมดเลย ทำให้การออกกำลังกายนั้นตรงตามความต้องการของเรา เพื่อน อาจจะจุดหมายที่จะวิ่งไว้เมื่อสำเร็จแล้วก็ขยับ ทีละนิดก็ได้ครับ

จากที่ดูฟังก์ชันการออกกำลังกายทั้ง 9 แบบที่ให้มาก็ถือว่ามากพอที่จะรองรับความต้องการของคนที่เริ่มออกกำลังกายเลยล่ะครับ หรือ จะออกกำลังกายเป็นประจำอยู่แล้วก็ถือว่าค่อนข้างครบนะ และอีกหนึ่งอย่างที่ HUAWEI Band 4 มีติดมาให้เพื่อน ด้วยนั่นก็คือ เซนเซอร์การตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ เราสามารถตรวจวัดการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกายได้ว่าหัวใจของเราเต้นสูงหรือต่ำเกินไปรึเปล่า รวมไปถึงยังสามารถใช้วัดการนอนหลับของเราได้อีกด้วย ทีนี้เราก็จะรู้แล้วว่าการนอนหลับของเรานั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหนพักผ่อนเพียงพอหรือไม่ นอกจากนี้ HUAWEI Band 4 ยังสามารถเก็บข้อมูลการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้อีกด้วย ไม่ว่าเพื่อน จะเดินไปกี่ก้าว จะใช้แคลอรีไปเท่าไหร่ นั่งนานแค่ไหน เดินทั้งหมดกี่กิโลเมตร เจ้า HUAWEI Band 4 ก็จะเก็บข้อมูลสถิติไว้ให้เราทั้งหมด เพื่อที่เราจะนำมาปรับใช้ปรับปรุงการใช้ชีวิตของเราครับ และอีกหนึ่งสิ่งที่ HUAWEI Band 4 สามารถทำได้นั่นก็คือการซิงค์กับ Smart Phone ผ่าน Application HUAWEI Health ครับ เราสามารถที่จะตรวจสอบสถานะของ HUAWEI Band 4 ผ่านโทรศัพท์ของเราได้เลย จะดูสถิติค่าต่าง ของร่างกายก็สามารถทำได้ รวมไปถึงตั้งค่ารายละเอียดของ Smart Band ก็สามารถทำได้ด้วยโทรศัพท์ครับ

ซึ่งจากที่พูดมายาวเหยียดก็ต้องบอกว่าทั้งหมดนี้เป็นฟังก์ชันของ HUAWEI Band 4 ที่มีราคาเพียงแค่ 999 บาทเท่านั้น เพื่อน นักวิ่งมือใหม่ หรือ นักวิ่งมือเก่าที่อยากจะเริ่มหา Gadget มาช่วยเก็บค่าสถิติการวิ่งของตัวเองไม่ควรมองข้ามเลยนะครับ สำหรับสีของ HUAWEI Band 4 มีมาให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ Sakura Pink, Amber Sunrise, Graphite Black หากเพื่อน สนใจอยากเป็นเจ้าของ HUAWEI Band 4 สามารถไปหาซื้อกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายได้เลยจ้า

 

 

Check Also

ถอดรหัส เคล็ด (ไม่) ลับ การฝึกวิ่งของชาว “เคนย่า”

หากพูดถึงชนชาติที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วระดับโลกแล้ว จะไม่พูดถึงชาว ‘เคนย่า’ คงจะไม่ได้ เพราะว่านักวิ่งระดับโลกหลาย ๆ คนก็เป็นชาวเคนย่าด้วยกันทั้งนั้น เพื่อน ๆ สงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมชาวเคนย่าถึงสามารถวิ่งได้เร็วนัก.. อาจเป็นเพราะชาวเคนย่านั้นมีข้อเท้าและน่องที่เล็กกว่าปกติ หรือเพราะมีค่า Body Mass Index …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *