รีวิว Vertical Marathon เรียกน้ำย่อย ก่อนพบกัน 25 กพ นี้

รีวิว Vertical Marathon เรียกน้ำย่อย ก่อนพบกัน 25 กพ นี้

งาน Vertical Marathon 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 19 แล้วนะครับ โดยปีนี้จะจัดที่โรงแรมบันยันทรี กรุงเทพ ใจกลางกรุงถนนสาทร เพื่อนๆจะต้องวิ่งขึ้นบันไดรวมทั้งสิ้น 1,093 ขั้น คิดเป็นความสูง 61 ชั้น วันนี้แอดมินมีรีวิวปีที่แล้วมาให้ดูกัน เรียกน้ำย่อยนักวิ่งสายแนวดิ่งทั้งหลาย

เริ่มด้วยบรรยากาศการวอร์มร่างกายหน้าอาคารไทยวา 1 เตรียมความพร้อมร่างกาย ก่อนเริ่มการแข่งขันตอน 8:00 น. โดยจะปล่อยตามลำดับหมายเลขประจำตัวผู้เข้าแข่งขัน ครั้งละ 10 คน ห่างกันชุดละ 1 นาที เริ่มจาก ประเภทเดี่ยว ประเภทคู่ และ ประเภททีม 4 คน สำหรับข้อมูลปีนี้นั้นยังมีทั้งประเภทเดี่ยว คู่ และ ผลัด เหมือนเดิมตามตารางด้านล่างเลยครับ

การวิ่งจะวิ่งขึ้นทางบันไดหนีไฟนะครับ ใครที่ไม่เคยวิ่งขึ้นตึกสูงยังไงต้องเตรียมตัวซ้อมร่างกายกันหน่อยนะครับ แต่ก็มีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง โดยมีน้ำให้บริการทุกๆ 6 ชั้น (ประมาณ 100 ขั้นละครับ) พร้อมเจ้าหน้าที่พยาบาลจาก BNH ไม่ต้องห่วงว่าจะถูกทิ้งนะครับ 🙂

….และเมื่อเพื่อนๆขึ้นมาถึงชั้นบน นั่นคือไฮไลต์ของงานที่จะทำให้เพื่อนๆหายเหนื่อยเลย เพราะวิวกลางกรุง 360 องศา พร้อมลมเย็นๆ ของร้านอาหาร Vertigo (ที่ปกติจะเปิดเฉพาะตอนเย็น) ที่ชั้น 61 ทำให้รู้สึกเหมือนเห็นพระอาทิตย์ขึ้นหลังพิชิตภูเขาไฟฟูจิยังไงยังงั้นเลย 55

เพื่อนๆที่ได้เหรียญรางวัลสุดเก๋แล้วก็สามารถมา Cool Down กันได้ที่ชั้น 60 โดยผู้จัดงานได้หาดีเจมาให้เพื่อนๆผ่อนคลายระหว่าง Cool Down ส่วนปีนี้จะมีการ Cool Down ที่ร้านเวอร์ทิโก้ ทู เหมือนเดิมหรือไม่ต้องติดตามกันอีกทีครับ หลังจากนั้นเพื่อนๆสามารถนำคูปองมารับอาหารที่ร้าน Goodies ส่วนของรางวัลก็มี บัตรกำนัลร้านอาหารสุดหรู เหรียญ ถ้วยรางวัล และถ้วยประทานจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ สำหรับผู้ที่ทำเวลาที่ดีที่สุด ชาย/หญิง ล่ะครับ

สำหรับการวิ่งมาราธอนแนวตั้งครั้งที่ 19 จะถูกจัดขึ้นใน วันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 เพียงสมัครผ่าน http://www.gotorace.com/event/vertical-marathon-2018/ จนถึงวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 มาร่วมพิสูจน์ความแกร่งและความเร็วในตัวคุณกันครับ

 

Check Also

WARM UP กับ COOL DOWN | หลายคนมองข้าม และ ยังเข้าใจผิด

เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะรู้จักการอบอุ่นร่างกาย หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า ‘วอร์มอัพ’ ซึ่งเราจะสังเกตเห็นนักกีฬาแทบจะทุกประเภททำก่อนการแข่งขันกันจนชินตา และบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหลังการออกกำลังกายก็ต้องทำการ Cool Down หรือ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายด้วย มีเพื่อน ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *