รีวิว Siam Paragon Together Run 2017

Siam Paragon Together Run 2017

 1

เมื่อวันอาทิตย์แอดมินมีโอกาสได้ร่วมวิ่งงาน Siam Paragon Together Run 2017 งานวิ่งกลางเมืองที่หลายๆคนรอคอย โดยรวมถือว่าจัดได้ดีทีเดียวครับ ก็แหม่…สยามพารากอนเป็นแม่งาน ร่วมกับพันธมิตรอย่าง สสส. ,เมืองไทยประกันชีวิต ,ธนาคารกรุงเทพ , เวอร์จิ้น แอคทีฟ ฟิตเนส และ ยักษ์ใหญ่อย่าง เป๊บซี่โคล่า ร่วมสร้างสีสันให้งานนี้เป็นไปด้วยความสนุกสนาน  ทั้งสถานที่ดูดี อาหารอร่อย น้ำดื่ม ที่จอดรถพอเพียง เดินมาถึงบริเวณงานสะดวก ที่สำคัญ….เส้นทางที่เรียกว่ากลางเมืองจริงๆครับ โดยมีให้เลือก 5 km และ 10 km งานนี้แอดเลือกวิ่ง 10 km จะได้สัมผัสบรรยากาศกลางเมืองกรุงเทพฯ แบบเต็มๆ

2

 

แอดมินไปถึงประมาณ 4:30 ก็พบว่ามีเพื่อนๆมาอยู่กันเยอะแล้ว เรียกว่าคึกคักเลยทีเดียว เพราะมีกิจกรรมลุ้นของรางวัลส่วนลดจาก SPORTS MALL  ของรางวัลจาก Virgin Active  รวมถึงคูปองส่วนลดบัตรชมภาพยนตร์เครือเมเจอร์ซินีเพล็กซ์งานนี้ของแจกเพียบเลยทีเดียว ส่วนเรื่องที่จอดรถสามารถจอดรถได้ทั้งบริเวณสยามพารากอนและสยามเซ็นเตอร์เลยครับ 🙂

3

งานเริ่มด้วยวอร์มอัพจาก ทีม Virgin Active ครับ เรียกความคึกคักได้ดีทีเดียวครับ คงไม่มีโอกาสบ่อยๆที่เราจะได้ยืดเส้นยืดสายกันเต็มที่กลางตรงทางลงที่จอดรถพารากอนนะครับ 55 หลังจากนั้นก็เริ่มปล่อยตัว 10 k ก่อนครับ

 45

สำหรับเส้นทางวิ่งนั้นเริ่มตั้งแต่จุด Start ที่สยามพารากอนครับ แล้ววิ่งเข้าถนนพญาไท ผ่านจุฬาฯ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม4 วิ่งยาวไปจนถึงคลองเตย และเลี้ยวซ้ายเข้าถนนพระราม 3 (รัชดาภิเษก) ผ่านศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มาเลี้ยวซ้ายเข้าสุขุมวิท และวิ่งยาวผ่าน นานา แยกราชประสงค์ มาจนเข้าเส้นชัยที่สยามพารากอนครับ

6

 

เรียกว่าแยกใหญ่ๆทั้งนั้น แต่ถือว่าเจ้าหน้าที่ทำงานได้ดีมากครับ มีจำนวนเพียงพอ คอยช่วยเหลือตลอดทางครับ เรื่องน้ำดื่มก็มีให้บริการระหว่างทางไม่ขาดครับ ที่ต้องชมคือมีกล่องขนาดใหญ่ให้ทิ้งขยะหลังซุ้มน้ำ หลายกล่องอยู่ ทำให้ขยะตามพื้นลดลงไปเยอะเลยครับ แต่ที่ชอบมากๆๆๆ..คือตอนเข้าเส้นชัยครับ เรียกว่าไปมางานไหน ก็ไม่เคยเจอขบวนตั้งแถวเกียรติยศรอรับขนาดนี้ คือพี่ๆรปภ.สยามพารากอนตั้งแถวรอสองข้างทางก่อนเข้าเส้นชัยพร้อมยกกระบองไฟ ต้อนรับนักวิ่งที่วิ่งเข้าเส้นชัยไปรับเหรียญอย่างสง่างามครับ 55

7

เมื่อรับเหรียญเสร็จก็ถึงพิธีการเดินสำรวจตามซุ้มต่างๆครับ มีทั้งเล่นเกมส์แจกของรางวัลต่างๆมากมาย เพื่อนๆบางคนได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเยอะอยู่ครับ ส่วนเรื่องผลการแข่งขันก็รวดเร็วทันใจครับ เพราะสามารถสแกนชิปที่ bib และปรินท์รับผลกันไปได้เลย สำหรับเรื่องอาหารนั้นต่อแถวยาวพอควรอยู่ครับ แอดเดินไปถ่ายรูปซักพักกลับมาแถวยังยาวอยู่ครับ แต่เพื่อนๆบอกว่าอร่อยอยู่นะครับ โดยเฉพาะโจ๊กที่หลายๆคนบอกว่าคือดีงามเลยล่ะครับ

8

สรุปแล้วงานดีจัดได้ดีทีเดียวครับ เส้นทางกลางเมืองจริงๆ ได้วิ่งบนถนนเส้นหลักๆกลางเมือง เจ้าหน้าที่เพียงพอ สถานที่ดี เหรียญสวยงาม อาหารอาจจะรอนานหน่อย แต่หลายคนบอกว่าอร่อย…และคุ้มกับการรอครับ แถมยังได้ทำบุญมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานจะนำไปสมทบทุนให้กับมูลนิธิ Operation Smile เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาน้องๆ ที่ประสบปัญหาภาวะปากแหว่งเพดานโหว่อีกด้วย เพื่อนๆส่วนใหญ่ก็บอกว่าจัดงานได้ดี และถ้าปีหน้าจัดก็คงมาอีกครับ 🙂

Check Also

“5 สิ่งสำคัญก่อนวิ่ง รู้ไว้ได้เปรียบ”

หากพูดถึงการออกกำลังกายที่หลายคนหันมาเริ่มต้นทำเพื่อสุขภาพแล้วล่ะก็..คงจะหนีไม่พ้นการวิ่งครับ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่สะดวกและง่ายที่สุด โดยที่เราไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรมากมาย มีแค่รองเท้าผ้าใบสักคู่ก็สามารถวิ่งได้แล้ว แต่ใช่ว่ารองเท้า (สำหรับวิ่งโดยเฉพาะ) หรืออุปกรณ์เสริมอื่น ๆ จะไม่มีความสำคัญนะครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงความสำคัญของ 5 สิ่งที่เพื่อน ๆ ควรรู้ก่อนที่จะเริ่มวิ่งครับ โดยเฉพาะเพื่อน …

One comment

  1. เพ็ชรมณี ทัดภูธร

    Together Run

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *