เบา สบาย เป็นสัมผัสแรกที่แอดรับรู้จาก On Cloud X

เบา สบาย เป็นสัมผัสแรกที่แอดรับรู้จาก On Cloud X 

รองเท้าจากสวิตเซอร์แลนด์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งระยะกลาง ๆ หรือ Cross training ออกกำลังกายในยิมในบ้านก็รองรับทุกการเคลื่อนไหว 

Cloud X เป็นรองเท้าสาย Performance ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบามาก (218g / 11US)  มีรูปร่างที่ดูปราดเปรียว แต่คนที่มีหน้าเท้ากว้างก็ยังคงใส่ได้สบาย 

เดี๋ยวแอดพามาดูกันทีละส่วนนะ

 

Upper: วัสดุจะเป็นผ้า Engineered mesh 2 ชั้น ระบายอากาศได้ดี ผ้าด้านในรองเท้าสัมผัสนุ่มลื่นเหมือนใส่ถุงเท้า ขนาด Toe-box ใหญ่ให้อิสระกับเท้า ลิ้นรองเท้าบางโอบรัดเข้ารูปกับหลังเท้าได้ดี ส่วนของ Collar ไม่ได้หนามาก แต่มีโฟมเสริมไว้เฉพาะจุดด้วยเทคนิค Precision-Mold เพิ่มความกระชับตรงข้อเท้าได้ดี

 

Midsole: ด้วยเอกลักษณ์ของ On ก็คือ CloudTec โดยรุ่นนี้ได้ใช้วัสดุหลักเป็นโฟม EVA ที่ On เรียกว่า Zero-Gravity Foam ที่มีน้ำหนักเบาสมชื่อ แทรกด้วยแผ่น Speedboard เต็มฝ่าเท้าช่วยเพิ่มแรงส่งตัวและแรงดีดในแต่ละก้าว

 

Outsole: การออกแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นร่อง ๆ สำหรับเมฆ (CloudTec) แต่ละก้อน โดยมีการเสริมแผ่น Carbon rubber ในส่วนที่จะเกิดการสึกหรอจากการวิ่งที่หน้าเท้า และส้นเท้า

 

ความรู้สึก: สิ่งแรกที่อยู่ในหัวหลังจากที่แอดได้ออกไปวิ่งกับเจ้า Cloud X คือ.. เจ้านี่มันสาย Performance สำหรับคนชอบซิ่งนี่นา… ด้วย drop ของรองเท้าอยู่ที่ 6 mm. และพื้น Midsole ช่วงหน้าเท้าให้ความรู้สึกแน่นเฟิร์มวิ่งสนุก คนวิ่งลงกลางเท้า หรือหน้าเท้าน่าจะถูกใจเวลาทำความเร็ว สำหรับคนลงส้น หรือวิ่งชิล ๆ หน่อยอาจจะชอบรองเท้าที่มี Midsole นุ่มกว่านี้ ซึ่ง On เองก็มีอีกหลายรุ่นให้เลือก 

อีกอย่างคือตัวรองเท้าเบามากทำให้วิ่งได้โดยไม่รู้สึกหน่วงเท้าเลย ความกระชับเท้า และการระบายอากาศทำได้ดี

สำหรับวันที่ไม่ได้ออกไปวิ่ง เจ้า Cloud X ก็ยังสามารถเอาไปใช้ออกกำลังกายอื่น ๆ ในยิม หรือในบ้านได้ จากที่เห็นว่า Midsole ไม่หนาจนเกินไป และมีความ flex โค้งงอได้ค่อนข้างอิสระทำให้การออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวไปด้านข้างก็มีความมั่นใจเท้าไม่พลิก จะเต้น aerobic, body combat ได้หมด

 

เหมาะกับใคร: สำหรับคนที่มองหารองเท้าวิ่งที่วิ่งเพซเร็วหน่อย มีความแน่นพอดี ๆ ใช้วิ่งระยะใกล้ถึงกลางแบบไม่ล้า เหมาะกับนักวิ่งที่วิ่งมาได้แล้วซักระยะ (มือใหม่อาจลองหารุ่นอื่นดูนะฮะ) คนหน้าเท้ากว้างใส่สบาย จะใส่ไปเข้ายิมบ้าง เปิด YouTube เต้น aerobic อยู่ที่บ้านก็เอาอยู่ ดีไซน์รองเท้าสวยงาม วัสดุดี ใส่เที่ยวเล่น ใส่ไปทำงานได้ไม่เคอะเขิน 

ข้อสังเกต: จากการออกแบบ Midsole ที่เป็นร่อง ๆ รองเท้าคู่นี้จะเหมาะกับการวิ่งบนพื้นเรียบ หรือบนถนนลาดยาง ไม่เหมาะกับการวิ่งบนถนนดิน หรือวิ่งเทรล เพราะหิน และกิ่งไม้ต่าง ๆ อาจติดตามร่องได้

#วิ่งไหนดี #WingNaiDee

#OnCloudX #OnRunningThailand

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *